Theo Fernandes, đây là một phương pháp rất hay để tìm hiểu về những nền văn hóa khác nhau trên thế giới. Cô thừa nhận: “Khi World Cup sắp bắt đầu, tôi mới nhận ra rằng mình chẳng biết gì về các đất nước cả, thậm chí cả lá cờ của họ tôi cũng không biết.”Mục đích của Fernandes, ngoài việc để trau dồi kiến thức, còn là để thể hiện sự yêu mến và vinh danh các quốc gia. Sau khi ghi lại những tấm hình cặp song sinh mặc trang phục đại diện cho các đội tuyển, bà mẹ 32 tuổi này đăng tải lên mạng tại thời điểm các trận đấu diễn ra.

Với trận đối đầu giữa Anh và Tuy-ni-di, một cô bé được mẹ mặc đồ như một người canh gác tháp Luân Đôn với mũ đen chóp dài, còn cô bé kia mặc áo khoác dài truyền thống của Bắc Phi.Trong khi đó, bộ đồ của một Pharaoh và một vũ công ba lê được bà mẹ mặc cho hai con gái của mình trước trận Nga gặp Ai Cập.
Cặp song sinh 'thiên thần' đối đầu vì... World Cup - ảnh 1
Cuộc đấu giữa Anh và Tunisia
Cặp song sinh 'thiên thần' đối đầu vì... World Cup - ảnh 2Cặp đôi song sinh mặc trang phục đại diện cho Bồ Đào Nha “thi đấu” với Tây Ban Nha

Để hoàn thành bộ sưu tập độc đáo này, Fernandes đã tận dụng tủ quần áo cũ của các con và những phụ kiện dễ kiếm trong nhà, mỗi thứ đều có giá không quá 3 bảng Anh.Cô chia sẻ: “Tôi đã ghi lại những khoảnh khắc của các con từ khi mới sinh đến bây giờ. Cách giữ cho bọn trẻ chịu nằm yên là cho ăn sữa thật no và ru chúng ngủ.”Theo đó, cô thường mặc sẵn quần áo cho các con rồi thêm vào các phụ kiện khi hai em bé đã ngủ say. Với Fernandes, phương pháp này gần như có hiệu quả trong mọi trường hợp.

Cặp song sinh 'thiên thần' đối đầu vì... World Cup - ảnh 3Khi Argentina thi đấu với Iceland
Cặp song sinh 'thiên thần' đối đầu vì... World Cup - ảnh 4Khi Ai Cập đối đầu với Uruguay 
Cặp song sinh 'thiên thần' đối đầu vì... World Cup - ảnh 5Brazil thi  đấu với Thụy Sĩ