Baby star

Baby star, Thời trang

Đạo diễn Huy Lio cắt áo của mình may áo dài cho Quán quân Đại sứ Áo dài Trẻ em

       Đạo diễn Huy Lio đã cho cắt những chiếc áo bò cũ của mình ra để tạo nên những mẫu thiết kế áo dài hết sức đẹp mắt và mang tính ứng dụng cao, dành cho 2 Quán quân Đại sứ Áo dài Trẻ em Việt Nam mùa 1, trong chương trình công bố hoạt động mùa 2 và vòng thi Bán kết của cuộc thi uy tín này, diễn ra mới đây tại Quảng trường Hồ Chí Minh – Tỉnh Vĩnh Phúc.

       Được biết đây là ý tưởng sáng tạo mà Đạo diễn Huy Lio đã đưa vào BST Áo dài mang tên “Tái sinh” của thương hiệu Baby Star Fashion. Những mẫu thiết kế đặc biệt trong BST này, được thực hiện bởi NTK Đồ Hoàng Quyên, một cộng sự của Đạo diễn Huy Lio.

2 Quán quân Đại sứ Áo dài Trẻ em Việt Nam 2022 (Nguyễn Gia Bảo & Nguyễn Trí Nam Kha” trình diễn mở màn BST Tái sinh

 

       Chia sẻ về ý việc đưa ra ý tưởng thực hiện BST Áo dài dành cho trẻ em, bằng chất liệu jean tái chế từ quần áo cũ, Đạo diễn Huy Lio cho biết: Anh cùng thương hiệu Baby Star Fashion và NTK Đỗ Hoàng Quyên muốn truyền tải thông điệp về “Bảo vệ môi trường trong ngành thời trang”, bởi hiện nay rác thải thời trang – từ trang phục, quần áo đến giày dép, túi xách v.v. đang là một trong những vấn đề rất đáng quan tâm trong vấn đề về môi trường toàn cầu.

       Thêm vào đó, việc cắt những chiếc áo cũ của mình và mọi người ra để may thành những chiếc áo dài mới cho trẻ em mặc, gợi cho anh những tình cảm gia đình – yêu thương đối với trẻ em và một chút hoài niệm về một thời khó khăn trước đây, khi mà cha mẹ có manh áo cũ mang cắt ra may lại thành áo thành quần cho con. Đạo diễn Huy Lio chia sẻ thêm: Khi nhìn những Đại sứ Áo dài Trẻ em Việt Nam khoác lên người tà áo dài đặc biệt này, anh cảm thấy rất xúc động, bởi anh đã gửi gắm vào đó rất nhiều tình yêu thương đối với trẻ em trong mỗi chương trình, dự án mà mình thực hiện.

Đạo diễn Huy Lio cùng 2 Quán quân mùa 1 và các thí sinh Đại sứ Áo dài Trẻ em Việt Nam mùa 2 đã có một đêm trình diễn đầy khó khăn dưới thời tiết trời mưa, nhưng để lại ấn tượng vô cùng sâu đậm trong lòng khán giả

 

       Mặc dù được thực hiện dựa trên chất liệu jean tái chế, tưởng chừng như rất thô cứng đối với trang phục áo dài. Tuy nhiên với sự kết hợp khéo léo với hoa văn họa tiết của những bức tranh do trẻ em vẽ và cảm hứng từ những trang phục thổ cẩm, màu sắc của người dân tộc Mông – Dao… BST “Tái sinh” đã khiến cho các thí sinh và phụ huynh của cuộc thi “Đại sứ Áo dài Trẻ em Việt Nam 2023” vô cùng thích thú và ấn tượng.

       Được biết những mẫu thiết kế tiếp theo của BST này sẽ được trình diễn trong chương trình Lễ hội Áo dài Trẻ em Việt Nam 2023 vào tháng 8 tới đây tại Khi Du lịch Tam Đảo, cũng như trong chương trình Mottainai 2023 của Báo Phụ nữ Việt Nam. Đặc biệt, BST này cũng dự kiến sẽ được mang tới Nhật để trình diễn trong dịp cuối năm nay.

       Một số mẫu thiết kế ấn tượng trong BST “Tái sinh” được trình diễn bởi các thí sinh Đại sứ Áo dài Trẻ em Việt Nam 2023

 

Mãn nhãn với BST Áo dài “Tái sinh” từ quần áo cũ. 

 

Đạo diễn Huy Lio ra mắt BST Áo dài “Tái sinh” dành cho thí sinh Đại sứ Áo dài Trẻ em Việt Nam 2023.

 

Thông điệp bảo vệ môi trường trong ngành thời trang qua BST Áo dài “Tái sinh” của Đạo diễn Huy Lio

 

Đạo diễn Huy Lio “Tái sinh” đồ jean cũ thành BST Áo dài dành cho trẻ em

 

       Kết hợp giữa chất liệu tái chế từ những chiếc áo bò cũ cùng với hoa văn họa tiết của những bức tranh do trẻ em vẽ và cảm hứng từ những trang phục thổ cẩm, màu sắc của người dân tộc Mông – Dao… Đạo diễn Huy Lio và NTK Đỗ Hoàng Quyên đã cho ra mắt BST Áo dài vô cùng đặc biệt và thu hút trong chương trình Công bố liên chuỗi sự kiện Festival Nghệ thuật & Thời trang Trẻ em Việt Nam, Lễ hội Áo dài Trẻ em Việt Nam và cuộc thi Đại sứ Áo dài Trẻ em Việt Nam 2023 – Tại Quảng trường Hồ Chí Minh – Tỉnh Vĩnh Phúc vào cuối tuần qua.