Đời sống

Đời sống, Entertainment, Giải trí, Nổi bật

Festival tôn vinh người làm đào tạo nghệ thuật cho thiếu nhi

Festival Nghệ thuật và Thời trang Trẻ em Việt Nam sẽ là nơi để cho các tài năng trẻ đến từ các đơn vị đào tạo sẽ thể hiện những năng khiếu nghệ thuật nổi trội của mình trên sân khấu lớn chuyên nghiệp.

Festival Nghệ thuật và Thời trang Trẻ em Việt Nam được tổ chức vào mùa hè này là một dự án tâm huyết của đạo diễn Huy Lio – vốn được biết đến là một nghệ sĩ dành nhiều tâm huyết cho các chương trình nghệ thuật và thời trang lớn dành cho trẻ em như “Lễ hội Áo dài Trẻ em Việt Nam”, đồng thời luôn quan tâm đến việc đào tạo, định hướng phát triển các tài năng nghệ thuật một cách nghiêm túc.

 

Đạo diễn Huy Lio cho biết, anh thực hiện dự án này nhằm mục đích kêu gọi những nghệ sĩ, những người làm quản lý, đào tạo nghệ sĩ trẻ và tổ chức các chương trình nghệ thuật cho trẻ em cùng chung tay góp sức vì một môi trường nghệ thuật – thời trang chuyên nghiệp và lành mạnh cho trẻ nhỏ. Bởi trong thời gian qua, bên cạnh những mặt tích cực, thì cũng đã xuất hiện những vấn đề bất hợp lý và phản cảm trong một số hoạt động nghệ thuật dành cho trẻ em. Điều này khiến cho anh và nhiều đồng nghiệp làm nghề cảm thấy trăn trở và bức xúc.

   Theo đạo diễn Huy Lio, Festival Nghệ thuật và Thời trang Trẻ em Việt Nam sẽ là một sân chơi lớn dành cho các Trung tâm, Học viện và CLB Nghệ thuật có chất lượng và uy tín trên cả nước tham gia giao lưu, học hỏi lẫn nhau và đặc biệt sẽ là nơi để cho các tài năng trẻ đến từ các đơn vị đào tạo sẽ thể hiện những năng khiếu nghệ thuật nổi trội của mình trên sân khấu lớn chuyên nghiệp. Chương trình cũng là sân khấu dành cho các thương hiệu và NTK thời trang trẻ em thể hiện tài năng của mình qua từng sản phẩm.

 

Đạo diễn Huy Lio cho biết thêm, thực hiện Festival Nghệ thuật và Thời trang Trẻ em Việt Nam cũng là cách mà anh muốn làm để động viên và tôn vinh những đóng góp thầm lặng của các thầy cô giáo trong lĩnh vực đào tạo nghệ thuật và phát triển tài năng cho trẻ em ở các đơn vị tư nhân. Bởi chính từ những Trung tâm, Học viện hay CLB Nghệ thuật nhỏ bé của các thầy cô giáo dạy năng khiếu nghệ thuật, không ít tài năng đã được phát hiện, tôi luyện và trở thành những nghệ sĩ thực sự, đóng góp cho nền nghệ thuật nước nhà và cống hiến cho công chúng thưởng thức.

Để thực hiện dự án này, hiện đạo diễn Huy Lio đã lên kế hoạch liên hệ với nhiều nghệ sĩ lớn, có uy tín nghề nghiệp và chuyên môn cao cùng tầm ảnh hưởng nhất định, để mời tham gia đồng hành cùng Festival Nghệ thuật và Thời trang Trẻ em Việt Nam.

Theo dự kiến, trong lần tổ chức đầu tiên, chương trình sẽ diễn ra tại tỉnh Vĩnh Phúc với 2 sự kiện chính là lễ công bố khởi động dự án vào cuối tháng 5 và chương trình Festival chính thức vào đầu tháng 8 tới đây./.

Theo VOV.VN