Đời sống

Đời sống, Entertainment, Giải trí, Nổi bật

Khởi động chương trình Festival Nghệ thuật và Thời trang trẻ em Việt Nam

   Chương trình diễn ra tại Vĩnh Phúc với 2 sự kiện chính là lễ công bố dự án vào cuối tháng 5 và Festival chính thức vào đầu tháng 8.
   Festival Nghệ thuật và Thời trang trẻ em Việt Nam là sân chơi dành cho các trung tâm, học viện và CLB nghệ thuật có chất lượng, uy tín trên cả nước tham gia giao lưu, học hỏi lẫn nhau. Chương trình cũng là sân khấu dành cho các thương hiệu và NTK thời trang trẻ em thể hiện tài năng qua từng sản phẩm.
   Theo kế hoạch, chương trình sẽ diễn ra tại tỉnh Vĩnh Phúc với 2 sự kiện chính là lễ công bố khởi động dự án vào cuối tháng 5 và chương trình Festival chính thức vào đầu tháng 8 tới đây.

   Đạo diễn Huy Lio chính là người đứng sau Festival này. Anh được biết đến là một nghệ sĩ dành nhiều tâm huyết cho các chương trình nghệ thuật và thời trang lớn dành cho trẻ em như Lễ hội Áo dài trẻ em Việt Nam… và cũng là người đồng thời luôn quan tâm đến việc đào tạo, định hướng phát triển các tài năng nghệ thuật một cách nghiêm túc.

   Đạo diễn Huy Lio cho biết, anh thực hiện dự án Festival Nghệ thuật và Thời trang trẻ em Việt Nam nhằm mục đích kêu gọi những nghệ sĩ, những người đào tạo nghệ sĩ trẻ và tổ chức các chương trình nghệ thuật cho trẻ em cùng chung tay, góp sức vì một môi trường nghệ thuật – thời trang chuyên nghiệp và lành mạnh cho trẻ nhỏ. Bởi trong thời gian qua, bên cạnh những mặt tích cực đã xuất hiện những vấn đề bất hợp lý và phản cảm trong một số hoạt động nghệ thuật dành cho trẻ em. Điều này khiến cho anh cùng nhiều đồng nghiệp làm nghề cảm thấy trăn trở, bức xúc.

   Đạo diễn Huy Lio cho biết thêm, thực hiện Festival Nghệ thuật và Thời trang trẻ em Việt Nam cũng là cách để động viên và tôn vinh những đóng góp thầm lặng của các thầy cô giáo trong lĩnh vực đào tạo nghệ thuật và phát triển tài năng cho trẻ em. Bởi chính từ những trung tâm, học viện hay CLB nghệ thuật này mà không ít tài năng trẻ được phát hiện, tôi luyện và trở thành những nghệ sĩ thực thụ.

Theo Nguoiduatin.vn