Chuyên Mục Khác

Chuyên Mục Khác, Fashion, Nổi bật, Thời trang

Trước thềm Bán kết Đại sứ Áo dài Trẻ em Việt Nam 2023, cùng nhìn lại dàn Giám khảo uy tín của mùa1

Đạo diễn – NSND Trọng Trinh, NSND Lan Hương, NTK Tạ Linh Nhân, NTK Sỹ Hoàng, Hoa hậu Đỗ Thị Hà và Hoa hậu Vũ Quỳnh Trang.

Giám khảo uy tín của mùa 1: NSND Trọng Trinh, NSND Lan Hương, NTK Tạ Linh Nhân, NTK Sỹ Hoàng, Hoa hậu Đỗ Thị Hà và Hoa hậu Vũ Quỳnh Trang

   Cuộc thi Đại sứ Áo dài Trẻ em Việt Nam 2022 được tổ chức tại sân khấu Quảng trường Hùng Vương, thành phố Việt Trì, tỉnh Phú Thọ đã diễn ra vô cùng thành công. 

   Hai quán quân của mùa đầu tiên chính là Nguyễn Gia Bảo ( sinh năm 2013 đến từ tỉnh Yên Bái) và Nguyễn Trí Nam Kha ( sinh năm 2012 đến từ tỉnh Bình Dương) 

Quán quân Đại sứ Áo dài trẻ em Việt Nam

 

   Với chủ đề” Tìm về nguồn cội”, cuộc thi được các nhà chuyên môn, các bậc phụ huynh đánh giá rất cao về ý nghĩa nhân văn của nó. Hơn thế nữa, hình ảnh Áo dài duyên dáng, nét đẹp của dân tộc đã được bạn bè trong và ngoài nước yêu mến, tà Áo dài cũng được quảng bá đến với nhiều người hơn. 

  Sự thành công của cuộc thi không thể không nhắc đến phần công sức to lớn cả những vị khách mời, BGK công tâm, những người làm nghệ thuật chân chính. 

   Đạo diễn – NSND Trọng Trinh được xem là “cây đa, cây đề” của làng phim truyền hình phía Bắc. Không chỉ sở hữu nhiều vai diễn ấn tượng, ông còn là một đạo diễn thành danh. Với nhiều diễn viên thế hệ trẻ, Trọng Trinh đóng vai trò là người dẫn dắt, truyền cảm hứng và lửa nghề, vì vậy ông thường được họ yêu thương gọi là “thầy”, là “bố”. Với con mắt làm nghệ thuật lâu năm, bằng kinh nghiêm của mình ,đạo diễn – NSND Trọng Trinh chính là trưởng BGK – người cầm trịch đội ngũ đánh giá trong cuộc thi Đại sứ Áo dài Việt Nam 2022. 

   NSND Lan Hương là gương mặt quen thuộc trên khung giờ vàng phim Việt. 

   Nghệ sỹ Lan Hương sinh năm 1961, từng học khóa diễn viên tại Nhà hát kịch. Sau khi tốt nghiệp, cô hoạt động, cống hiến tại Nhà hát Kịch Việt Nam cho đến khi về hưu, tại đây cô đã để lại nhiều dấu ấn với những vở kịch xuất sắc cùng nhiều giải thưởng danh giá trong sự nghiệp diễn xuất. Được khán giả nhớ đến là  bà mẹ chồng ghê gớm, chanh cha ,nhưng trên phim là thế nhưng ngoài đời NSND Lan Hương là người vô cùng hòa nhã, hiền dịu. 

   NTK Tạ Linh Nhân – “ phù thủy” nâng tầm áo dài Việt 

   Sau khi tốt nghiệp đại học và bước ra từ một cuộc thi về sáng tạo, anh được tập đoàn Thái Tuấn mời về làm nhân viên thiết kế. Cơ duyên cùng với tình yêu áo dài vốn có đã giúp cho Linh Nhân có những bước tiến trong lĩnh vực thiết kế áo dài. Anh chính là người thiết kế áo dài cho các nguyên thủ quốc gia tham dự Hội nghị Thượng đỉnh ASEAN 2010 tổ chức tại Việt Nam. Anh cũng chính là người tạo dựng nên thương hiệu thời trang Dorii.

   NTK.Ths Sỹ Hoàng tốt nghiệp chuyên ngành Cử nhân Mỹ thuật tại Trường Đại học Mỹ Thuật vào năm 1987 với tấm bằng loại giỏi, Nhà thiết kế, Thạc sĩ Lê Sĩ Hoàng đã có hơn 30 năm làm việc trong lĩnh vực thời trang cũng như giảng dạy cho các thế hệ tiếp theo.  NTK.Ths Sĩ Hoàng có một niềm đam mê có thể nói là bất diệt với tà áo dài truyền thống của người Việt. Với triết lý tạo mẫu đưa hội họa vào trang phục truyền thống, những bộ trang phục áo dài do NTK.Ths Sĩ Hoàng thiết kế đã từng được trình diễn trong các sự kiện văn hóa Việt Nam tại nhiều Quốc gia trên thế giới. NTK.Ths chính là người thiết kế áo dài cho phu nhân của các nguyên thủ các Quốc gia Việt Nam, Nga, Thụy Điển, Đan Mạch, v.v. Tình yêu Áo dài của NTK.Ths Sỹ Hoàng to lớn tới mức ông đã mở một bảo tàng dành riêng cho áo dài tại Cù lao Phường Long Phước, Quận 9, Thành phố Hồ Chí Minh( đi  hoạt động từ năm 2014). 

   Hoa hậu Đỗ Thị Hà là một trong những bông hoa nở sắc của cộng đồng sắc đẹp Việt Nam. Năm 2020, trong đêm chung kết Hoa hậu Việt Nam 2020, Đỗ Thị Hà đã đăng quang Hoa Hậu. Năm 2021, Đỗ Thị Hà đại diện Việt Nam tham dự cuộc thi Hoa hậu Thế giới 2021 được tổ chức tại San Juan, Đỗ Thị Hà đã lọt top 13 trong phần thi Top Model.

   Hoa hậu Vũ Quỳnh Trang  – “ cô gái của những giải Nhất” . GIẢI NHẤT Nhà Phát kiến Khoa học thuộc Hiệp Hội Mekong – GIẢI NHẤT Diễn thuyết xuất sắc nhất về Sáng kiến và khởi nghiệp Mekong- GIẢI NHẤT Khởi nghiệp cùng KAWAI 2018- GIẢI NHẤT Nhà Truyền thông Tài ba 2017- GIẢI NHẤT DANCESPORT Sinh viên Hà Nội- GIẢI NHẤT Giai điệu Tuổi Hồng cấp THCS- GIẢI NHẤT Vẻ đẹp Đội viên Tiểu học. 

   Đại sứ Áo dài Trẻ em Việt Nam là cuộc thi nhan sắc, tài năng người mẫu nhí Uy tín – Chuyên nghiệp và có Quy mô Lớn nhất Việt Nam. Cuộc thi do Công ty Cổ phần Tập đoàn Khát vọng Việt Nam và Học viện Nghệ thuật Happy Life (Happy Life Academy) tổ chức.

 Với dàn BGK chất lượng của năm 2022 cùng chờ đợi trong Đại sứ Áo dài Trẻ em Việt Nam 2023 năm nay profile “cực đỉnh” của dàn ban giám khảo, hứa hẹn sẽ có một mùa nhan sắc thật tuyệt vời và bùng nổ.